Tại sao nên sử dụng nulled themes trên wordpress?

1. Đánh giá chung

Với tiêu đề trên mình xin trả lời câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm.

co nen su dung theme nulled tren wordpress - nguyenhuuhoang.com

Hiện nay trên mạng tràn lan rất nhiều website cung cấp các nulled themes, và theo đánh giá chung thì rất nhiều người sử dụng các theme kiểu này vì một là nó được chia sẽ miễn phí trên mạng theo cách chỉ cần bạn like hoặc nhấp vào đường link rút gọn của link đó để có thể download source về và sử dụng.

Nhìn thoáng qua thì cả 2 bên đều có lợi, người share nulled themes có thể kiếm được vài đồng lẻ từ việc bạn download, được like hoặc share của bạn và thậm chí nhiều hơn từ hành động download của bạn như là thông tin cá nhân, địa điểm nơi chốn, thói quen và vô số vấn đề. Còn người nhận được thì có được một theme theo ý của mình mà không biết bên trong tìm ẩn điều gì, cứ mặc nhiên xài, tới đâu tính tới đó (Đúng với câu nước tới chân mới nhảy).

2. Kinh nghiệm sử dụng nulled themes

Theo như kinh nghiệm ít ỏi trong thời gian quản trị website, hosting, vps cho khách hàng thì đa phần những ai sử dụng nulled themes thì sẽ gặp một số trường hợp như sau:

 • Dung lượng bị đầy bất thường
 • Mail gửi đi vô số mà không biết lý do(dạng mail marketing) -> bị dính shell
 • Chèn mã độc để hacker có cơ hội thâm nhập đường đường chính chính
 • Bị theo dõi trên hành động trên website để có thông tin họ cần
 • Bị chèn các đường link về một số địa chỉ lạ (blacklink – seo)
 • Bị lấy thông tin khách hàng trên website (tài khoản, địa chỉ, mail, số điện thoại…)
 • Bị hack trang web sau một thời gian sử dụng (thường từ 3-6 tháng là bị)
 • Trở thành công cụ của các cuộc tấn công ngầm như là một phần của việc DDOS
 • Và một số vấn đề khác nữa (Nếu có thời gian Hoàng BCS xin chia sẽ chi tiết hơn)

Với các vấn đề như vậy thì nếu bạn chấp nhận thì bạn có thể sử dụng nó, vài 3 tháng đổi theme một lần thì cũng không sau nếu bạn có thời gian làm lại mọi thứ hoặc đơn giản bạn đang học tập, nghiên cứu.

Nếu bạn học tập nghiên cứu thì bạn có thể sử dụng nulled themes vì dù sau nó cũng không ảnh hưởng nhiều, chí ít chỉ thành một thành viên trong hệ thống DDOS hoặc là website có một blacklink nào đó, trở thành công cụ cho ai đó.

Mẹo nhỏ:

Các bạn là để hạn chế việc trở thành công cụ cho ai đó bạn có thể download nulled themes về rồi đưa các theme đó lên một công cụ dò tìm virus, hay mã đọc để quét (chỉ 5-10% là phát hiện ra được còn lại thì vô phương) Vì bạn nghĩ thử xem hacker chỉ cần chèn một đoạn code đơn thuần là blacklink của một website nào đó thì có ảnh hưởng gì đến vấn đề theme đâu, hoàn toàn hợp lệ. Nếu bạn biết code nữa thì vào từng file kiểm tra, tìm đoạn script lạ, một url lạ nào đó ngoài url của website tạo ra theme, kiếm tra các hình ảnh, kiểm tra tất tần tật. Càng chi tiết càng tốt.

3. Các phiền phức không đáng có

Đó là chưa kể khi bạn sử dụng nulled themes mà dùng dịch vụ của các công ty hosting, thì khi mấy công ty đó phát hiện ra thì website của bạn sẽ bị suspend, unsuspend hết lần này đến lần khác, và chỉ một câu đơn giản là:

“Vấn đề này liên quan đến source bạn vui lòng kiểm tra lại, hoặc liên hệ với bên làm website để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ mở lại website cho bạn trong vòng 24 tiếng nếu không xử lý chúng tôi buộc lòng phải tiếp tục suspend hosting/vps của bạn để tránh ảnh hưởng đến hệ thống “

Lúc đó bạn chỉ có nước im lặng và thực hiện thôi, bạn cố cải thì bạn sẽ bị bẽ mặt với một đóng hình chứng minh lỗi là của bạn. Vì đơn giản họ cũng biết được bạn đang sử dụng nulled themes (Vì họ có đội ngũ để check, các công cụ tiên tiến để phát hiện, và hơn thế là họ có thủ thuật để biết được thông qua một số công cụ monitor, và bạn đang chịu sự quản lý của họ khi bạn dùng dịch vụ của họ.)

Khi bạn sử dụng nulled themes bạn sẽ thấy được nhiều hậu quả khôn lường và gây rắc rối cho bạn trong quá trình xây dựng website, quản lý website và rất rất nhiều vấn đề chỉ vì bạn ham đồ cho, ham đồ free, thay vào đó bạn chỉ cần bỏ ra chưa đến vài trăm ngàn, thậm chí vài chục ngàn để có một theme sạch, một đội ngũ tạo ra theme hỗ trợ bạn, và biết bao nhiều giá trị khác mà bạn không nhận ra được.

4. Giá trị của theme wordpress sạch

Đơn giản khi bạn mua theme giá rẻ khi có đợt khuyến mãi, hoặc theme share, hoặc trực tiếp với những công ty bán theme lớn thì bạn sẽ được:

 • Hỗ trợ support 24/7
 • Mã nguồn sạch
 • Update lỗi liên tục
 • Cập nhật version mới liên tục
 • An tâm trong những vấn đề mã nguồn
 • Hạn chế được các rắc rối không mong muốn

Cuối cùng, quan trọng vẫn là nhận thức và sự lựa chọn của bạn thôi, trong cuộc sống luôn có lựa chọn nên bạn thích chọn cái nào thì chọn cái đó, thích làm gì thì làm cái đó.

Chúc bạn có một lựa chọn thích hợp và sáng suốt cho mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*