Danh sách WordPress Ping List tăng tốc index bài viết mới

Bạn đang làm Seo cho website của công ty, của khách hàng, hoặc của cá nhân, bạn muốn các bài viết của mình khi post lên sẽ được mọi người nhanh chóng biết đến. Có rất nhiều cách để làm việc này và trong đó một cách không thể thiếu cho dân làm Seo. Đó chính là cấu hình danh sách WordPress Ping List.

Nếu bạn chưa biết WordPress Ping List  là gì?

Khi bạn sử dụng dịch vụ Ping này chúng sẽ cho phép website của bạn tự động thông báo cho tất cả các danh sách phía dưới cũng như các công cụ tìm kiếm như là blog/website/RSS feed và cả podcast, giúp cho bài viết của bạn nhanh chóng được các website cập nhật. Danh sách càng lớn thì cơ hội nhận được thông tin và index bài viết sẽ được nhanh hơn.

Dễ hiểu hơn là thường khi bạn có một bài viết mới bạn sẽ add địa chỉ của bài viết đó lên công cụ tìm kiếm google thường bạn sẽ làm bằng tay. Ping list này cũng tựa tựa như vậy nhưng nó sẽ làm tự động, bạn chỉ cần cập nhật danh sách càng nhiều càng tốt mà thôi.

danh sach wordpress ping list - nguyenhuuhoang.com

Định nghĩa cho wordpress ping list là trên wiki là:

an XML-RPC-based push mechanism by which a weblog notifies a server that its content has been updated. An XML-RPC signal is sent to one or more “ping servers,” which can then generate a list of blogs that have new material.

Chốt lại là bạn sử dụng danh sách WordPress Ping List là để khi bạn post một bài mới hoặc thay đổi chỉnh sửa bài viết cũ thì Ping serivces sẽ thông báo đến danh sánh Ping List và các Blog để chúng biết và index bài viết của bạn nhanh chóng.

Sự khác nhau giữa website cấu hình và không cấu hình là gì ?

Mình xin gửi ý đáp án chỉ có 2 từ thôi “…..” Chắc chắn dân Seo sẽ biết.!

Trong bài viết này mình cung cấp cho các bạn danh sách WordPress Ping List cho năm 2016.

Danh sách này cũng được mình đang sử dụng và các blog nổi tiếng chia sẽ.

(update 8/2016)

Danh sách mặc định của wordpress:

Hướng dẫn đưa danh sách WordPress Ping List vào website wordpress:

Đăng nhập vào wordpress của bạn -> chọn Setting -> chọn “writting” -> copy toàn bộ danh sách trên vào Ô “update services” như hình

huong dan cai dat wordpress ping list - nguyenhuuhoang.com

Lưu ý: Khi bạn sử dụng WordPress Ping List này khi bạn post bài mới hoặc sửa bài cũ sẽ có trường hợp bạn sẽ bị chờ trong một khoản thời gian nhất định để dịch vụ Ping services làm việc. Danh sách càng nhiều thì việc post một bài hoặc sửa sẽ lâu tỷ lệ thuận với nhau.

Ngoài ra khuyên các bạn nên không sử dụng chức năng này khi gặp trường hợp Cáp quốc tế bị cá mập cắn vì lúc đó bạn sẽ phải đợi mòn mỏi việc up một bài mới thành công.

Như vậy là xong, giờ thì cứ post bài thôi. Chúc các bạn thành công.

Lưu

Lưu

Latest Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*