Bài học xương máu khi tôi sử dụng theme wordpress shared

Sự trả giá của tôi là rất lớn cho sự ngu dốt của mình!

Việc này đã cách đây đã lâu nhưng vì tôi muốn chia sẽ với mọi người để mọi người có cái nhìn khác khi làm một vấn đề gì đó. Mọi thứ bạn làm trên mạng đều có người dám sát, điều có người biết được, tốt hay xấu đều có người biết và không gì là không thể không biết trên môi trường internet. Và đó là điều mà tôi đã phải gánh lấy, bởi sự hoan tưởng của mình, tuổi trẻ bùng bột.

Trong thời gian còn đi học tôi đã có công việc làm thêm đó là thiết kế các trang web cho các cá nhân, cửa hàng bán quần áo, giới thiệu công ty bằng mã nguồn wordpress, thời gian tôi làm lúc đó kiếm được nhiều tiền, có thể nói lúc đó có tháng tôi kiếm gần 20 chục triệu, và là con số đáng mơ ước, tôi làm ngày làm đêm, tìm đủ mọi cách để chào giá khách hàng hợp lý nhất, vẽ vời cho khách hàng vào ma trận của những chiêu trò, rồi sau đó tìm cách giảm chi phí thấp nhất khi thiết kế một trang web.

Trong đó có cách giảm chi phí hiệu quả nhất chính là wordpress theme, mổi theme giao động từ 49$ đến 80$ tuỳ vào nhà cung cấp, tuỳ vào giá trị của theme đó ra sau mà có mức giá khác nhau. Biết được là khách hàng không nắm rõ những vấn đề này tôi quyết định lừa dối khách hàng bằng các chiêu trò. Tôi giới thiệu họ những theme trên và lấy tiền với chi phí như trên nhưng sản phẩm mà tôi cung cấp cho họ lại được tôi tìm trên internet qua các trang wordpress theme shared hoàn toàn miễn phí.

Tưởng rằng việc này cứ như thế mà tiếp tục tiếp diễn, nhưng đến một ngày mọi thứ không còn như thế nào, các trang web của tôi đồng loạt bị HACKER tấn công, những trang khác thì dính nhiều shell ddos, thậm chí có trang làm nền cho những trang khác mà tôi không hề hay biết. Làm tôi trở tay không kịp.

Tôi đã tự hỏi, khi download những theme như thế về tôi đã scan virus, mã độc và vô số cách thức mà tôi đã làm đề đảm bảo theme của tôi là an toàn. Nhưng không gì là không thể, và mọi thứ tiếp diễn như những gì đã định trước, những thứ trước kia có được giờ không còn gì hết, cái lợi trước mắt đã làm tôi mờ mắt, và đánh đổi rất nhiều cơ hội phía trước. 

Bài học xương máu đó đã ăn sâu vào tâm trí tôi, tôi quyết định thay đổi và làm đúng đạo đức nghề nghiệp của mình từ lúc đó. Tôi thay đổi từ từ, tìm cách kiếm tiền một cách minh bạch hơn.

Và cuối cùng con đường đi của tôi đã có hiệu quả, tôi bắt đầu lấy lại phong độ của ngày trước, khách hàng tin tưởng hơn và kiếm được rất nhiều khách hàng mới từ khách hàng cũ, bằng các triết lý đạo đức với nghề nghiệp của mình.

cuoc-song-may-ai-nao-biet-truoc-dinh-menh-va-co-may-ai-tu-doi-thay-doi-minh

Cuộc sống mấy ai nào biết trước định mệnh. Và có mấy ai tự đổi thay đời mình.

(Minh thuận)

Chính câu hay này đã tạo nên cảm hứng chia sẽ câu chuyện này.

Tags:
Latest Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*