2 Ebook học webserver-nginx miễn phí

2 Ebook học webserver-nginx miễn phí

Nginx là gì ?

Như bạn đã biết hiện nay thì đa phần web server đều chạy Apache. Tuy nhiên với nhịp độ phát triển của công nghệ thì các nhà phát triển đã không ngừng phát triển để tối ưu hơn các website của mình bằng cách cải thiện hiệu suất web server nhằm đáp ứng nhu cầu của con người.

Theo như một cuộc khát thì vài năm trở lại đây thì có rất nhiều web server ra đời trong đó có Nginx, Nginx là một sản phẩm của Nga. Tốc độ của khá tốt, có hiệu suất hoạt động cao hơn Apache và chủ yếu hỗ trợ website có mã nguồn mở như là wordpress, joompla và các diễn đàn forum.

Nginx chạy tốt trên các hệ điều hành Linux, Unix quan trọng là bạn thích hệ điều hành nào thì chạy hệ điều hành đó. Thường thì nginx chạy tốt trên Debian. Kế đến là Centos và cuối cùng là Ubuntu. -> Cài này theo đánh giá chủ quan của mình thôi.

So sánh với apache :

Ram: (memory Usage)

nginx là gì

Request Per Second:

nginx là gì

Bạn đang nghiên cứu web-server nginx thì bạn có thể download 2 cuốn sách này, đây là một trong 2 cuốn học và nghiên cứu tốt nhất.

Cuốn 1: Nginx HTTP Server, 2nd Edition

Trong cuốn sách này bạn sẽ được học cơ bản tất cả về Nginx, từ cách hoạt động của nginx như thế nào, cách xây dựng một website chạy trên Nginx như thế nào, cách tối ưu nginx cũng như cách cấu hình cho các mã nguồn mở chạy trên nginx.

[sociallocker id=976]http://www.mediafire.com/view/8mldyaw5kgwwkgo[/sociallocker]

Cuốn 2: Mastering Nginx

Cuốn sách này sẽ giúp bạn nhiều hơn những gì bạn cần, cũng như cuốn 1 cuốn sách này sẽ giúp bạn mở rộng khả năng của Nginx, nâng cao hiệu suất làm việc của và phát triển Nginx theo cách của bạn, Thực hiện các việc sửa lổi nâng cao, tư động phát hiện và sửa lổi.

[sociallocker id=976]http://www.mediafire.com/view/8mldyaw5kgwwkgo[/sociallocker]

Ngoài ra nếu bạn cần những cuốn sách nào khác liên quan đến web server thì bạn có thể liên hệ với mình thông qua việc gửi yêu cầu đến mình, và mình sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm sách liên quan đến đề tài trên.

gửi mail hỗ trợ

 

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*